ห้องเรียนขงจื่อโรงเรียนศรีนครมูลนิธิร่วมกับโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ได้จัดกิจกรรมค่ายศิลปวัฒนธรรมจีน “เทศกาลไหว้พระจันทร์เต็มดวง” 月满中秋“汉语营”(Overnight) 活动 เมื่อวันที่ 30 กันยายน และวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันชาติจีน โดยกิจกรรมค่ายครั้งนี้จัดขึ้น ณ อาคารกำพล ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน และเป็นกิจกรรมค่ายศิลปวัฒนธรรมจีนที่ได้มีการค้างแรมเป็นครั้งแรก ณ อาคารกำพล โดยมีนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 เข้าร่วมจำนวน 30 คน กิจกรรมครั้งนี้แตกต่างจากกิจกรรมค่ายฯ ที่ผ่านมา โดยมีการทำขนมแป้งจี่ แบบจีนที่นักเรียนได้ลงมือนวดแป้งข้าวหนียวและตำให้ละเอียด เพื่อไปชุบแล้วทอดกับน้ำมัน กิจกรรม BBQ ที่สนุนสนาน การขับร้องเพลง 月亮代表我的心 ที่เกี่ยวข้องกับพระจันทร์ กิจกรรมทางด้านกีฬาต่าง ๆ เช่น กระโดดเชือก เกมนกอินทรีญืจับไก่ ปิงปอง เตะลูกขนไก่ และโยโย่จีน กิจกรรมทั้งหมดนี้เป็นการบูรณาการทักาะทางภาษาจีนร่วมกับวัฒนธรรมจีน และเป็นการส่งเสริมการลงมือปฏิบัติของนักเรียน (Learning by doing) ทำให้นักเรียนได้รับความรู้และความสนุกสนานไปพร้อมกัน