ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา

คุณธรรมนำวิชาการ เป็นพื้นฐานแห่งปัญญา

美德、学术是智慧的基础。

วิสัยทัศน์ 2562-2570

เป็นโรงเรียนชั้นนำระดับประเทศ ด้านภาษา วัฒนธรรมจีน และพร้อมก้าวสู่สากลอย่างมีคุณภาพ

พันธกิจ

จัดการศึกษาระดับก่อนประถมศึกษา ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานระดับสากลเป็นที่พึงพอใจของผู้ ปกครองและชุมชน

กลยุทธ์

1. ส่งเสริมการพัฒนาการบริหารจัดการศึกษาเชิงระบบ
  2. ส่งเสริมพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา
  3. เพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้เรียนอย่างกว้างขวางทั่วถึง
  4. ส่งเสริมทักษะทางการสื่อสารทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ
  5. ส่งเสริมทักษะศิลปะ กีฬา และนันทนาการให้กับผู้เรียนอย่างทั่วถึง
  6. ส่งเสริมการเรียนรู้ทักษะด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน
  7. พัฒนาคุณภาพผู้เรียนตามมาตรฐานการศึกษาแห่งชาติ
  8. ส่งเสริมการประสานความร่วมมือระหว่างบ้านและชุมชน
  9. พัฒนาบรรยากาศและสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้
  10. คุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน
  11. สอดคล้องตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน