นโยบายการจัดการศึกษาโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ

ปรัชญา

คุณธรรมนำวิชาการ เป็นพื้นฐานแห่งปัญญา

วิสัยทัศน์

พัฒนาผู้เรียนให้เป็นผู้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน มีทักษะในการใช้ภาษาและเทคโนโลยี เพื่อการสื่อสารการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพบนพื้นฐานของคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสำนึกในความเป็นไทย ตลอดจนอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

พันธกิจ

จัดการศึกษาระดับก่อนประถมศึกษา ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานระดับสากลเป็นที่พึงพอใจของผู้ ปกครองและชุมชน

อัตลักษณ์

พูด   เขียน   เรียน   จีน

เอกลักษณ์

โรงเรียนส่งเสริมวัฒนธรรมจีน

กลยุทธ์

1. ส่งเสริมการพัฒนาการบริหารจัดการศึกษาเชิงระบบ
  2. ส่งเสริมพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา
  3. เพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้เรียนอย่างกว้างขวางทั่วถึง
  4. ส่งเสริมทักษะทางการสื่อสารทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ
  5. ส่งเสริมทักษะศิลปะ กีฬา และนันทนาการให้กับผู้เรียนอย่างทั่วถึง
  6. ส่งเสริมการเรียนรู้ทักษะด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน
  7. พัฒนาคุณภาพผู้เรียนตามมาตรฐานการศึกษาแห่งชาติ
  8. ส่งเสริมการประสานความร่วมมือระหว่างบ้านและชุมชน
  9. พัฒนาบรรยากาศและสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้

คุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน

สอดคล้องตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน

1. รักชาติ  ศาสน์ กษัตริย์
  2. ซื่อสัตย์สุจริต