เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 นักเรียนโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ได้เข้าร่วมการแข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน ประถม มัธยมศึกษา ภาคใต้ ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นโดยห้องเรียนขงจื่อโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ร่วมกับสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ท่านหวู ตง เหมย กงสุลใหญ่ประจำสาธารณรับประชาชนจีน ประจำสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพีปิด นักเรียนของเราได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายดังนี้
กลุ่มระดับ1 ประถมต้น (วาดภาพ)
รางวัลชนะเลิศ
1.ด.ช.จิรายุ สังข์แก้ว
รางวัลชนะเลิศ อันดับ2
1.ด.ญ.ฐิติกา อรัญดร

กลุ่มระดับ2 ประถมปลาย (วาดภาพ)
รางวัลชนะเลิศ อันดับ 2
1.ด.ช.ภาทิศ เกตุแก้ว
2.ด.ช.สรสิช ศตชยานนท์

กลุ่มระดับ 1 ประถมต้น
1. เด็กหญิงโซเฟีย โต๊ะแซะโต๊ะเมือง เขียนตามคำบอก รางวัลชนะเลิศอันดับ2

กลุ่มระดับ 2 ประถมปลาย
1.เด็กชายธนากร ยะอื่อ เขียนตามคำบอกรางวัลชนะเลิศอันดับ 3
2.เด็กชายเบญจพล ประวิชรุ่งโรจน์ เขียนตามคำบอก รางวัลชนะเลิศอันดับ 3
3.เด็กหญิงจิตวัต แซ่ย่าง เล่านิทาน รางวัลชนะเลิศอันดับ 3

กลุ่มระดับ 3 (ม.ต้น)
1. เด็กหญิงเคลลี่ สิริวิทยอนันต์
– รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 เขียนตามคำบอก
– รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 กล่าวสุนทรพจน์
2. เด็กหญิงปุญญิศา เตียวสกุล
รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 เขียนตามคำบอก
3. เด็กหญิงชนิกานต์ แซ่ลี้
รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 วาดภาพ

กลุ่มระดับ 4 (ม.ปลาย)
นางสาวสาธีนี แซ่หยาง
นางสาวกัลยกร ลีนานุธัชธรรม
-รางวัลนะเลิศอันดับ 1 สุนทรพจน์จีน
นางสาวมุทิตา อึ้งพงศ์ภัค
รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สุนทรพจน์จีน