ห้องเรียนขงจื่อโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ เข้าร่วมการประชุมขงจื่อโลก The 12th Confucius Institute Conference :

ผศ.ดร.ศักดิ์ชัย ปรีชาวีรกุล ผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ นางสุภาณี สวาทะสุข ผู้อำนวยการโรงเรียน และ นางปทุมภรณ์ ณรงค์กูล รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย MISS.JIANG AICHUN หัวหน้าห้องเรียนขงจื่อฝ่ายภาษาจีนของโรงเรียน ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมขงจื่อโลกประจำปี 2017 (The 12th Confucius Institute Conference) ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 12-13 ธันวาคม 2560 ณ นครซีอาน สาธารณรัฐประชาชนจีน การประชุมในวาระครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,000 คน จาก 142 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นการสรุปภาพรวมการทำงานของสถาบันและห้องเรียนขงจื่อต่าง ๆ ในภาคพื้นเอเชียว่ามีความก้าวหน้าไปในทิศทางใด ตลอดจนพื่อเป็นการสะท้อนผลการดำเนินงานในภาพรวมในรอบปีที่ผ่านให้กระทรวงศึกษาธิการจีน (HANBAN)ได้รับทราบ ในที่นี้คณะผู้บริหารและผู้แทนของห้องเรียนขงจื่อโรงเรียนศรีนครมูลนิธิได้เข้าร่วมการประชุมและร่วมกิจกรรมเสวนากลุ่มอย่างเต็มรูปแบบ และนำเสนอแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมจีนด้วยอย่างหลากหลาย