โครงงานเพาะพันธุ์ปัญญา

ในวันเสาร์ทีี่ 7 ตุลาคม 2560 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิร่วมนำเสนอโครงงานเพาะพันธุ์ปัญญา ณ โรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี 2 สงขลา
.

โครงการเพาะพันธุ์ปัญญา
สร้างทักษะการเรียนจากงานวิจัย :
ภายใต้แนวคิดเพื่อการสร้างยุววิจัยด้วยการคิดอย่างเป็นระบบ ด้วยการนำเอากระบวนการวิจัย และการมีจิตสำนึกรักษ์ถิ่นเกิดมาใช้เป็นเครื่องมือในการทำงานของครูกับนักเรียน โดยในส่วนของนักเรียนจะมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะการจัดการกระบวนการเรียนรู้ด้วยงานวิจัย รวมกลุ่มกันศึกษาวิจัยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับชุมชน หรือเรื่องที่สนใจในสามกลุ่ม ได้แก่ เศรษฐกิจชุมชน ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์